Các chuyên gia Trung Quốc hôm 23/3 cho biết họ đã quan sát thấy một trong những yếu tố bí mật của vụ rơi máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines bị rơi hôm 21/3.

Trong quá trình thẩm định giới thiệu, thiết bị được phục hồi là máy ghi âm buồng lái của máy bay, một cơ quan quản lý điều khiển bay của Trung Quốc cho biết.

Người điều khiển cho biết cả hai yếu tố bí mật của máy bay đều do Honeywell sản xuất mà không đưa ra tên và số chính xác của chúng.

Vậy hộp đen là gì?

Hộp đen của máy bay không thực sự tối, nó thường có màu cam, một lớp bóng mờ không khó để phát hiện. Tìm kiếm hộp đen là cơ bản để tìm ra nguyên nhân khiến máy bay gặp nạn. Lý do chúng được giới thiệu không phải để đặt ra rủi ro cho các rủi ro, tuy nhiên để cho phép các chuyên gia quyết định lý do và hỗ trợ ngăn chặn các rủi ro tương tự sau này.

Hộp đen máy bay là một tiện ích lưu trữ dữ liệu quan trọng về thông tin chuyến bay từ giây phút máy bay cất cánh, như tốc độ, độ cao, v.v. Sự thật mà nói, nó bao gồm hai tiện ích nhỏ, Máy ghi âm buồng. Phi công (CVR) và Máy ghi dữ liệu chuyến bay (FDR). Chúng hoạt động liên tục tận dụng sức mạnh từ động cơ của máy chủ. Thật vậy, ngay cả để đảm bảo rằng việc truyền tín hiệu được theo kịp khi cách ly với máy bay, hộp đen của máy bay cũng được trang bị một nguồn điện trợ lý.

Với ý nghĩa như vậy, hộp đen được thiết kế để được bảo vệ tuyệt đối, sẵn sàng chịu tác động gấp nhiều lần khối lượng của nó để nó có thể chịu được sức hủy diệt khổng lồ của bất kỳ vụ nổ máy bay nào. . Hộp đen thường nằm ở phía sau máy để hạn chế ảnh hưởng nếu máy bay gặp sự cố.

Nặng khoảng 4,5kg, hộp đen chứa bốn phần cơ bản:

Khung gầm không linh hoạt hoặc có tường bao quanh ở các khu vực nhằm mục đích duy nhất là để bảo vệ phần cứng bên trong và hoạt động với quá trình ghi và phát lại.
Một tín hiệu tuyến đường ngập nước
“Bộ nhớ độ bền cao” làm bằng thép cứng hoặc titan
Các tài khoản trong hộp đen được lưu thẳng vào chip hoặc trong các thiết kế dày dặn hơn.
Làm thế nào để các chuyên gia quản lý các yếu tố bí mật sau khi chúng được tìm thấy?

Các chuyên gia sẽ bóc tách vật liệu phòng thủ và cẩn thận làm sạch các liên kết với đảm bảo rằng họ không ngẫu nhiên xóa thông tin chuyến bay. Các tài liệu hoặc thông tin hữu ích nên được tải xuống và lặp lại bản đánh giá trước đó.

Thông tin đầu tiên nhận được chỉ đơn giản là thông tin thô. Chúng phải được giải mã trước khi chuyển sang biểu đồ và âm thanh. Các chuyên gia bây giờ và sau đó cần phải sử dụng “điều tra thế giới khác” để phân tích âm thanh một cách chăm chú hơn. Sự đổi mới này cho phép các nhà nghiên cứu nhận biết được những cảnh báo khó nhận biết nhất hoặc những vụ nổ trong thời gian ngắn.

Zhu Tao, một cơ quan quản lý hàng không của Trung Quốc, cho biết hộp đen chính đang được chuyển đến một tổ chức hợp lý ở Bắc Kinh để giải mã. Thời gian giải mã sẽ dựa vào mức độ nguy hại của hộp đen.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here